માત્ર 10 મિનિટમાં બનાવો આમળાનો મુખવાસ,આજે જ ટ્રાય કરો.

માત્ર 10 મિનિટમાં બનાવો આમળાનો મુખવાસ :તમે બધા પ્રકાર ના મુખવાસ ખાધા હશે પણ આવો મુખવાસ કદી ખાધો નઈ હોય વરિયાળી કે બીજા બધા મુખાવાસ તો બધા ખાતા હોય છે પણ શિયાળા માં આ મુખવાસ ખાવાની મજા આવી જશે જાણો કઈ રીતે બનાવશો આં સ્પેસીઅલ મુખવાસ નીચે તમામ માહિતી આપેલ છે જો તમે પણ તમારા પેટ અને સરીરને સારું રાખવા માંગો છો તો આજે જ ટ્રાય કરો આ મુખવાસ નીચે તમામ મહીતી અને કઈ કઈ સામગ્રી ની જરૂર પડે છે ટે નીચે મુજબ આપેલી છે.

જરૂરિ સામગ્રી :

  • એક કિલો આમળા
  • 4 ચમચી શેકેલી અજમો
  • ત્રણ ચમચી કાળા મરીનો પાવડર
  • સ્વાદાનુંસાર સિંધાલુંણ મીઠું
  • બે ચમચી સૂંઠનો પાવડર
  • એક ચમચી અળસી. અળસી તમે એવોઇડ કરી શકો છો.

બનાવવાની રીત

  • આમળાનો મુખવાસ બનાવવા માટે સૌ પ્રથમ આમળાને બે પાણીથી ધોઇને ચોખ્ખા કરી લો.
  • પછી આમળાને કોરા કપડાથી લૂંછી લો.
  • હવે આમળાને છીણીમાં છીણી લો. આમળા છીણતી વખતે ખાસ ધ્યાન એ રાખો કે ધારદાર છીણી હાથમાં વાગી ના જાય.
  • આમળાની છીણને એક મોટી પ્લેટમાં લઇ લો.
  • હવે આ આમળાની છીણમાં થોડુ સિંધાલૂણ મીઠું નાંખો અને 5 મિનિટ માટે ઢાંકીને રહેવા દો.
  • આમ કરવાથી આમળામાંથી પાણી છુટી જશે. આ પાણીને એક વાટકીમાં કાઢી લો. આ પ્રોસેસ કરવાથી મુખવાસનો ટેસ્ટ સારો આવે છે.
  • હવે આમળામાં સૂંઠ, અજમો અથવા એક ચમચી અજમાનો પાવડર, કાળા મરીનો પાવડર નાંખીને મિક્સ કરી લો.
  • હવે હાથમાં લઇને ટેસ્ટ કરી લો અને જો મીઠું ઓછુ લાગતુ હોય તો તમે જરૂર મુજબ સિંધાલુંણ મીઠું નાંખી શકો છો. ખાસ ધ્યાન એ રહે કે મીઠું વધારે ના પડે.
  • હવે આ પ્લેટને રૂમ ટેમ્પરેચર પર 4 થી 5 દિવસ માટે એમ જ રહેવા દો. ધ્યાન રહે કે આ મુખવાસ તમારે તડકામાં મુકવાનો નથી.
  • 4 થી 5 દિવસ બહાર રાખવાથી આમળા ક્રિસ્પી થઇ જશે.
  • તો તૈયાર છે આમળાનો પાવડર.
  • આ આમળાને મુખવાસને એર ટાઇટ કાચની બરણીમાં ભરી લો.

મહત્વપૂર્ણ નોંધ : આ આર્ટીકલ ફક્ત તમને માહિતી મળી રહે એના માટે લખવામાં આવેલ છે ,

માહિતી સોઉર્સ https://gujarati.news18.com/

Leave a Comment

WhatsApp ગ્રુપમાં જોડાવા અહીં ક્લિક કરો